[Ẩn Chat Box]
About Me
Top Tags
Thống kê
Đăng nhập
Tìm kiếm
Ảnh Ngẫu Nhiên
Lời Hay Ý Đẹp
We Music
clock
Lịch
Ai đang Online
11 Jun.2011

Làm cách nào để vươn lên từ thất bại Không rõ

Tác giả: admin   Phân loại: Kinh nghiệm sống   ThuộcTự viết       Lớn | Vừa | Nhỏ

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

“Khi còn là một người trẻ tuổi, tôi quan sát thấy cứ 10 việc tôi làm thì có tới 9 việc thất bại. Tôi không muốn làm một kẻ thất bại nên tôi đã làm việc lên gấp 10 lần” - George Bernard Shaw.

“Tôi phải thành công vì tôi chẳng còn những việc không có kết quả” - Thomas Edison.

“Khi bạn ngã xuống và đứng dậy, bạn cũng được một cái gì đó. Ngã nhiều lần trong đời là một điều rất có lợi nếu mỗi lần ngã như vậy, bạn có thể đứng dậy được. Việc đứng dậy được mới là điều đáng nể” - Yoritomo Tashi.

“Người thắng cuộc có thể bị tuyên bố đo ván hàng chục lần nhưng anh ta không thèm nghe trọng tài” - H.E. Janse.

“Có lẽ bạn phải đánh một trận hơn một lần để giành được chiến thắng” - Cựu Thủ Tướng Margaret Thatcher.

Từ các phát biểu của họ, chúng ta biết rằng những con người kiên trì được làm từ loại chất liệu gì. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi “phần thưởng” lại đến với họ.

“Đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ nhượng bộ trong bất cứ việc gì bạn làm” - Winston Churchill.

Vâng, nếu bạn không nhượng bộ mà cố gắng, cố gắng và cố gắng thì cuối cùng chiến thắng sẽ thuộc về bạn.

“Cố” + “Gắng” = “Chiến thắng”

“Cũng như một hầm mỏ, vàng tinh khiết nhất của mỏ không thể tìm thấy trên bề mặt, những mạch giàu có nhất của nó chỉ dành cho những người có kiên nhẫn làm việc cần cù trong nhiều năm; nguồn ánh sáng tinh thần của người đó, dù đôi khi bị lu mờ, vẫn cháy đều đặn cho đến khi bằng một cách nào đó hay ở một nơi nào đó, mạch vàng được tìm ra”.

Khi công tước Wellington đánh bại Napoléon Bonaparte trong trận Waterloo, ông đã nói : “ Không phải quân lính Anh dũng cảm hơn quân lính Pháp, mà bởi vì họ không chịu thua, cứ chiến đấu mãi!”. Chiến thắng của ho được định đoạt bởi việc cố thủ đó!

Khi chúng ta ngã xuống và không tìm thấy bạn bè ở đâu, ta sẽ làm gì?

Khi không có ai đến với ta, ai sẽ ở đó để giúp đỡ ta?

TRÍ TUỆ của chúng ta!

Vâng, trí tuệ của chúng ta là cái duy nhất có thể kéo chúng ta ra khỏi vũng lầy của sự tuyệt vọng, nản chí, chứ không phải là bạn bè hay cha mẹ của chúng ta, thậm chí cũng không phải là vợ chồng của chúng ta.

Trừ khi tự mình lấy lại được tinh thần nếu không những người thất bại sẽ không thể đứng lên được nữa.

Như một câu ngạn ngữ đã nói :

“Hãy giữ lấy các ước mơ hoài bão của mình
Vì nếu các ước mơ hoài bão ấy chết đi thì
Bạn sẽ giống như con chim bị thương mà không có cánh”.

Dù ở bât cứ tình thế nào, bạn cũng đừng để khát vọng thành công trong tâm trí bạn bị hủy diệt bởi những gì sảy ra trong thế giới bên ngoài.

Chúng ta nên thoát khỏi các kết quả và tình thế hiện tại của mình và hướng tâm trí mình về cái mình muốn trở thành. Hảy mường tượng ra con người mà bạn muốn trở thành. Hảy cảm nhận điều đó. Hãy cảm nhận sự dạt dào cảm xúc. Hãy hiện thực điều đó liên tục bất kể những gì đang sảy ra ở thế giới bên ngoài và bạn sẽ cảm thấy tình thế hiện tại của bạn đang thay đổi theo các suy nghĩ bên trong tâm trí của bạn. Vâng, giờ đây, bạn chính là đang làm chủ chính mình. Đó chính là một thất bại bắt đầu trở thành một thành công.

Mỗi sự việc đều bắt nguồn từ những suy nghĩ của chúng ta trước khi nó trở thành một thực tiễn bên ngoài. Vì vậy khởi nguyên của suy nghĩ này có tính quyết định.

ĐỪNG SỬ DỤNG TÌNH THẾ HIỆN TẠI CỦA BẠN như điểm khởi đầu. Hãy sử dụng một tư duy độc đáo, mới mẻ, can đảm phong phú và lạc quan làm điểm khởi đầu.

“Đối với mỗi vấn đề dưới bầu trời này cần có một phương pháp giải quyết hoặc không có gì cả. Nếu có, hãy cố gắng tìm ra nó. Nếu không có cách nào, cớ gì phải lo lắng” - Santideva.

Trong một ví dụ khác, chúng ta hãy giả định mình bị khánh kiệt vì một thất bại nào đó trong công việc đầu tư kinh doanh và chúng ta nợ ngân hàng hoặc một người nào đấy hàng triệu bạc. Ta có thể làm gì đây? Chẳng có cái gì cả! Vậy thì đừng nên lo lắng về nó nữa. Trước tiên là hãy giữ đầu óc sáng suốt. Một khi đầu óc đã tỉnh táo thì hãy bắt đầu đưa ra những suy nghĩ mới của mình và can đảm lên các kế hoạch mới, các dự án kinh doanh mới, các cách thức mới…

Khi bạn ra ngoài, hãy cố gắng giao thiệp với nhứng người có tư tưởng lạc quan. Mỗi buổi sáng thức dậy đừng quên là ta phải hình dung trong đầu mình những hình ảnh con người đã thành công mà ta muốn trở thành. Hãy để dũng khí chảy vào huyết quản của bạn. Thực hiện điều tương tự trước khi đi ngủ.

Trong ngày, hễ khi nào bạn rảnh, hãy tận dụng những cơ hội đó để làm việc tương tự. Chẳng mấy chốc bạn sẽ nhận ra rằng dù tình thế bên ngoài của bạn ra sao, nó cũng bắt đầu thay đổi dần dần theo hướng bạn đã hình dung trong tâm trí mình. Bạn sẽ không bao giờ thấy sợ thất bại nữa.

“Những người thành công tột bậc trong xã hội chúng ta gặp không phải là những người không gặp thất bại; họ chỉ không nhận thức tiêu cực về điều đó. Họ không gán những hình ảnh tiêu cực cho những điều mà họ không làm được.”

“Có đủ thứ cơ hội trong thời buổi khó khăn… những lúc thuận lợi cũng tốt nhưng những thời kỳ khó khăn vẫn tốt hơn” - Konosuke Matsushita.

Vâng, cái giá của thành công là sự kiên trì. Đừng bao giờ chấp nhận câu trả lời “Không”! Và nếu bạn đã từng bị dồn vào chân tường hoặc cảm thấy mình gục ngã và bị đẩy ra ngoài cuộc, hãy luôn ghi nhớ bạn chỉ đang ở trên một chỗ cong trên đường và đó không phải là chỗ kết thúc.

Sự kiên trì của con sông Colorado đã làm nên hẻm núi hùng vĩ Grand Canyon. Sự kiên trì của một Charles Goodyear đã cho chúng ta các lốp xe cho phép xe hơi chạy với tốc độ cao. Sự kiên trì của anh em nhà Wright đã cho chúng ta đôi cánh để bay. Sự kiên trì của một Alexander Graham Bell đã cho phép chúng ta trò chuyện từ những khoảng cách xa xôi. Sự kiên trì của Beethoven làm cho thế giới chúng ta ngập tràn những giai điệu tuyệt vời. Sự kiên trì của John Milton đã cho chúng ta những bài thơ ngọt ngào thắp sáng trái tim. Sự kiên trì của Helen Keller đã cho tất cả những người tàn tật niềm hy vọng. Sự kiên trì của Nelson Mandela đã cho chúng ta hòa bình. Sự kiên trì của Thomas Edison đã cho chúng ta ánh điện. Sự kiên trì của Abraham Lincoln mang lại cho ông chức Tổng thống. Thành công phụ thuộc vào sự bền bỉ của ta. Thiếu kiên trì là một trong những lý do thất bại của nhiều người trong kinh doanh, trong chính trị và trong cuộc sống riêng tư. Và như lời của Napoleon Hill : “Mỗi con người thành công đều nhận ra rằng thành công vĩ đại nằm phía bên kia thời khắc họ biết chắc là ý tưởng của họ sẽ không thực hiện được.”

“Vấn đề không phải là bạn đã rơi bao xa, mà là bạn đã leo lên lại đến mức nào!”

Việc phân tích kỹ 178 người thành công nổi tiếng đã phơi bày sự thật là tất cả họ đã từng thất bại nhiều lần trước khi đạt đến thành công.

Chưa từng có ai đạt được thành công xứng đáng mà không một đôi lần thấy một chân của mình lơ lửng trên bờ vực của thất bại.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Chia Sẻ

Sửa lần cuối admin Sửa vào2015/09/02 07:21
Th.gian  09:37  Nhận xét(0)  Trích dẫn(0)  Đọc(2990)  Tags: ,
Viết nhận xét

Các bạn vui lòng Comment lịch sự và gõ Tiếng việt có dấu. Xin cảm ơn !

Lưu ý : có thể dùng các ký tự của biểu tượng chat YH để comment ở đây, khi nhấn nút gửi

biểu tượng sẽ được hiển thị (Vd : @};- :x 8-> vv...)

Xem hướng dẫn gõ Tiếng việt Tại đây !

  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui