[Ẩn Chat Box]
About Me
Top Tags
Thống kê
Đăng nhập
Tìm kiếm
Ảnh Ngẫu Nhiên
Lời Hay Ý Đẹp
We Music
clock
Lịch
Ai đang Online
8 Jan.2014

Cách Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Không rõ

Tác giả: admin   Phân loại: Món Ngon   ThuộcTự viết       Lớn | Vừa | Nhỏ

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới


Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng,chế biến món ăn tốn khá nhiều thời gian cho khâu sơ chế và khâu nấu nướng,dưới đây là cách chế biến món bào ngư sốt dầu hào.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

* Nguyên liệu :

- Bào ngư 4 con
- Gà mái 1 con
- Thịt nạc 300g
- Sò điệp khô 3 con
- Hành lá 1 tép
- Nước dùng gà
-  jambon Kim Hoa 50g
- Dầu hào
- Dầu mè
- Bột năng
- Một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

* Cách làm :

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới- Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ,sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư,sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.

- Gà mái làm sạch chặt làm tư
- Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to
- Sò điệp ngâm nở
- Hành cắt khúc
- Jambon cắt lát

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới* Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài,bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

* Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

* Ghi chú :

1.Nếu kiếm không có miếng phên đang bằng tre có thể thay bằng mấy chiếc que xiêng,bẻ đôi xếp bên dưới đáy nồi,nhưng cách này không được hoàn hảo như dùng miếng đan tre,nếu không dùng vật lót dưới đáy nồi,món ăn dể bị cháy và ảnh hưởng tới mùi vị của bào ngư,không ngon.

2.Jambon Kim Hoa là một loại đùi heo hong khô,khi chế biến món ăn này hầu hết nhà hàng Hoa nào cũng đều sử dụng,vì khi cho vào món bào ngư sốt dầu hào sẻ có mùi vị rất đặc trưng.

3.Nếu không ngại tốn thời gian,sau khi bào ngư mềm và vớt những nguyên liệu phụ ra riếng,mình dùng một chiếc ray lược tất cả nguyên liệu lên,nước dùng món ăn cho trở lại vào nồi cùng bào ngư,rồi mới thêm gia vị,như vậy món ăn trong đẹp hơn.

Chúc các bạn ngon miệng.


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Chia Sẻ

Sửa lần cuối admin Sửa vào2014/01/08 09:53
Th.gian  09:44  Nhận xét(0)  Trích dẫn(0)  Đọc(2621)  Tags: , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Các bạn vui lòng Comment lịch sự và gõ Tiếng việt có dấu. Xin cảm ơn !

Lưu ý : có thể dùng các ký tự của biểu tượng chat YH để comment ở đây, khi nhấn nút gửi

biểu tượng sẽ được hiển thị (Vd : @};- :x 8-> vv...)

Xem hướng dẫn gõ Tiếng việt Tại đây !

  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui